Trang chủ

Giới thiệu

Tôn Hoa Sen

Tôn Đông Á

Tôn Việt Nhật

Bảng giá tôn

Bảng giá thép

Vật liệu XD

Liên hệ

Mã màu

Tôn xốp cách nhiệt

3.9/5 (21 votes)

Tôn xốp cách nhiệt có nhiều tên gọi như tôn mát 3 lớp, tấm lợp cách nhiệt, tôn chống nóng, tôn PU, tôn 3 lớp,… Sở dĩ có tên gọi PU là bởi tôn được tạo nên từ sự kết hợp của tôn lạnh màu với vật liệu cách nhiệt thường là PU (Polyurethane) cùng một lớp nhựa PVC/giấy bạc lót/tôn lạnh bên dưới. Tôn thép Hoàng Phúc tư vấn báo giá tôn xốp cách nhiệt giá tại nhà máy.

Loại sóng

Tôn xốp cách nhiệt có nhiều tên gọi như tôn mát 3 lớp, tấm lợp cách nhiệt, tôn chống nóng, tôn PU, tôn 3 lớp,… Sở dĩ có tên gọi PU là bởi tôn được tạo nên từ sự kết hợp của tôn lạnh màu với vật liệu cách nhiệt thường là PU (Polyurethane) cùng một lớp nhựa PVC/giấy bạc lót/tôn lạnh bên dưới. Tôn thép Hoàng Phúc tư vấn báo giá tôn xốp cách nhiệt giá tại nhà máy. 


 

Thì đây chính là giải pháp cực hữu hiệu trong việc mang đến một không gian sống và làm việc vô cùng thoáng mát và thoải mái. Bên cạnh đó, tôn còn có khả năng cách âm, hạn chế tiếng ồn cũng như chống thấm, chống rêu mốc cực kỳ tốt. Để có thể biết được xem loại tôn này có thật sự phù hợp với công trình của bạn hay không. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây từ Tôn thép Hoàng Phúc nhé!

1. Đặc điểm tôn xốp cách nhiệt

Tôn xốp cách nhiệt là loại vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng từ dân dụng đến công nghiệp. Đặc điểm nổi trội của loại tôn này là khả năng cách nhiệt và cách âm vô cùng tốt, hạn chế tiếng ồn, chống thấm và chống rêu mốc tối đa, giữ cho công trình luôn bền bỉ và thẩm mỹ theo thời gian.

 

Tôn có nhiều tên gọi như tôn mát, tấm lợp cách nhiệt, tôn chống nóng, tôn PU, tôn 3 lớp,… Sở dĩ có tên gọi PU là bởi tôn được tạo nên từ sự kết hợp của tôn lạnh màu với vật liệu cách nhiệt thường là PU (Polyurethane) cùng một lớp nhựa PVC/giấy bạc lót/tôn lạnh bên dưới. 

Tôn lạnh màu được chọn nhờ có độ bền, tính hấp thụ nhiệt ít và khả năng phản xạ nhiệt lượng từ mặt trời tốt hơn hẳn tôn kẽm. Còn lớp xốp cách nhiệt PU là chất liệu có hiệu quả cách nhiệt tốt nhất, thông dụng nhất hiện nay, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất tủ lạnh, tủ đông, bình nóng lạnh,… 

Mặt dưới tôn thường được lót thêm lớp lót bạc, nhựa PVC nhằm tăng thêm khả năng cách nhiệt và tính thẩm mỹ, cũng như tạo một không gian tươi sáng, thoáng mát cho cả công trình. Ngoài ra, một số loại tôn sẽ thay lớp lót bạc này bằng tôn lạnh như mặt trên. Tôn lạnh sẽ làm tăng thêm tính bền bỉ và khả năng cách nhiệt. Nhưng vì thế giá thành cũng sẽ cao hơn nhiều.

1.1. Cấu tạo và phân loại tôn xốp 

Hiện nay, dựa trên cấu tạo, tôn xốp cách nhiệt được phân thành 2 loại sản phẩm chính là tôn xốp 2 lớp và tôn xốp 3 lớp. Tôn xốp 2 lớp là loại tôn chỉ có 1 lớp tôn mạ và 1 lớp xốp cách nhiệt. Còn tôn xốp 3 lớp gồm 1 lớp tôn lạnh màu, 1 lớp xốp và 1 lớp nhựa PVC hoặc lớp giấy bạc hoặc lớp tôn kẽm, tôn lạnh (tùy theo yêu cầu của khách hàng hoặc mục đích của nhà sản xuất).


Hầu hết các loại tôn xốp cách nhiệt này đều có tác dụng cách nhiệt, cách âm và chống cháy cực kỳ hiệu quả. Căn cứ vào điều này, thị trường đã phân chia thành 3 loại tôn khác nhau gồm tôn xốp PU, tôn xốp EPS và tôn xốp OPP.

1.1.1. Tôn xốp PU

Tôn PU cũng được chia thành 2 loại nhỏ gồm tôn PU 2 lớp và tôn PU 3 lớp. Tôn PU 2 lớp cấu tạo từ 1 lớp tôn mạ kẽm và 1 lớp PU. Tôn PU 3 lớp thì có thêm 1 lớp PVC để tăng khả năng cách nhiệt và tính thẩm mỹ của sản phẩm. 

Do lớp PU là vật liệu đã quá quen thuộc với người dùng, giúp cách nhiệt, cách âm và chống cháy cực hiệu quả nên thường được gọi tôn PU, tôn mát.

1.1.2. Tôn xốp EPS

Tương tự tôn PU, tôn xốp EPS cũng được phân thành 2 loại là tôn xốp EPS 2 lớp và 3 lớp. Cấu tạo của loại tôn này hoàn toàn giống tôn PU, chỉ khác là lớp giữa được thay lớp xốp PU bằng lớp xốp cách nhiệt EPS.

Xốp EPS là loại xốp được tạo nên từ nhựa EPS dạng hạt có chứa chất Bentan (C5H12), EPS là tên viết tắt của Expandable PolyStyrene. Loại hạt EPS nguyên sinh ở nhiệt độ trên 90 độ C có thể nở to hơn so với kích thước ban đầu gấp 20 – 50 lần. Sau khi được kích nở, chúng được sẽ được ép khuôn và gia nhiệt để tạo thành sản phẩm mong muốn.

Tuy cũng có tác dụng cách nhiệt, cách âm và chống cháy tốt. Nhưng tác dụng này của xốp EPS không quá cao như xốp PU. Vì thế chủ yếu được dùng làm tôn lợp mái, làm panel chống cháy cho vách ngăn,…

1.1.3. Tôn xốp OPP

Tôn xốp cách nhiệt OPP là loại tôn cách nhiệt có lớp OPP dán lên tôn cán sóng. Khác hẳn với tôn PU và tôn EPS chỉ dán lớp cách nhiệt lên tôn lạnh. 

OPP – Oriented Polypropylene – là chất liệu nhựa tổng hợp không độc hại, có cấu trúc phân tử bền chắc với độ nở lớn. Lẽ đó mà khả năng cách nhiệt của chúng rất cao và đặc biệt an toàn cho người dùng. Thông thường, OPP sẽ được dùng để sản xuất tôn xốp cách nhiệt bên cạnh các dạng film mỏng hoặc túi, màng bọc,…

1.2. Quy trình sản xuất 

Quy trình sản xuất tấm tôn xốp cách nhiệt có thể sẽ khác nhau tùy theo dây chuyền sản xuất và cấu tạo của từng loại tôn, mục đích của nhà sản xuất,... Nhưng nhìn chung, 1 quy trình chuẩn xác và cơ bản sẽ bao gồm các bước sau: 

 • Bước 1: Dùng hệ thống cẩu tự động đưa cuốn tôn lạnh mạ màu vào băng chuyền;
 • Bước 2: Phun keo lên bề mặt tôn và lớp PU/lớp EPS/lớp OPP, lớp PVC để kết dán lại với nhau. Dùng máy ép chặt lại cho 3 mặt dính chắc;
 • Bước 3: Dùng máy ép chạy qua để điều chỉnh tăng độ thẳng, độ kết dính của các lớp lại với nhau;
 • Bước 4: Hệ thống đo tự động và cắt tôn theo kích thước sẵn có;
 • Bước 5: Hệ thống tải chuyền đưa thành phẩm ra bên ngoài để đóng gói.

1.3. Ưu điểm 

Không khó để thấy tôn xốp cách nhiệt ngày càng được đông đảo người tiêu dùng đánh giá cao và lựa chọn. Đó là nhờ tôn sở hữu 3 ưu điểm nổi trội sau:

 • Khả năng chống ồn và chống nóng hiệu quả: Nhờ có cấu tạo 3 lớp với lớp xốp lót giữa, tôn có khả năng cách nhiệt và cách âm cực kỳ hiệu quả. Nên rất phù hợp với môi trường khí hậu nóng ẩm như nước ta. Đồng thời còn hạn chế tối đa tiếng ồn vào mùa mưa bão hoặc các tác động tự nhiên từ bên ngoài.
 • Đa dạng màu sắc, tính thẩm mỹ cao: Được sản xuất với đa dạng màu sắc và mẫu mã, loại tôn này có thể phù hợp với hầu hết công trình, đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng trong việc mang tới một công trình sang trọng, có giá trị thẩm mỹ cao.
 • Giá cả hợp lý: Sử dụng tôn xốp cách nhiệt sẽ giúp tiết kiệm 20 – 35% chi phí so với sử dụng các loại tôn khác. Vì tôn có tuổi thọ cao, dễ lắp đặt và thi công, không phải bảo trì thường xuyên và hỗ trợ cho quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

1.4. Ứng dụng

Với ưu điểm chống nóng và chống tiếng ồn vượt trội, tôn xốp cách nhiệt được ứng dụng vô cùng phổ biến trong đời sống, trong mọi lĩnh vực, ngành nghề, chẳng hạn như:

 • Dùng để chống nóng cho trần nhà, nhất là nhà thấp tầng;
 • Làm mái cho các công trình công nghiệp, xí nghiệp dệt may, nhà y tế, xưởng điện tử, xưởng thực phẩm, xưởng dệt may, kho bãi,....;
 • Làm mái cho nhà ở dân dụng, nhà tạm;
 • Lợp mái cách nhiệt cho nhà thi đấu, sân vận động, nhà công cộng, hội trường, nhà hát…;
 • Sử dụng làm vách hầm cấp đông, phòng sạch,…;
 • Thi công kho lạnh, kho hải sản,.....

1.5. Bảng màu tôn xốp cách nhiệt

2. Bảng giá tôn xốp cách nhiệt

Giá tôn xốp cách nhiệt gồm có giá tôn lạnh nên + xốp cách nhiệt giá từ 125.000đ đến 145.000đ có thể sự chênh lệch tùy thuộc vào thị trường, số lượng đặt hàng, quy cách, kích thước,… Để được tư vấn bảng giá chính xác và cập nhật những ưu đãi, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Tôn thép Hoàng Phúc qua hotline 0919 077 799 – 0828 277 799. Công ty tôn thép Hoàng Phúc xin gửi tới quý khách hàng bảng giá tôn xốp cách nhiệt mới nhất hiện nay 

TÔN LẠNH NỀN
(cán 5 sóng, 9 sóng vuông, 13 sóng lafong, sóng tròn, sóng ngói)
Độ dày in trên tônTrọng lượngĐơn giá
(kg/m)(khổ 1.07m)
Hoa sen 0.30mm2.3 kg/m                                89,000
Hoa sen 0.35mm2.7kg/m                               114,000
Hoa sen 0.40mm3.4kg/m                               125,000
Hoa sen 0.45mm3.9kg/m                               139,000
Hoa sen 0.50mm4.4kg/m                               155,000TÔN CÁN PU CÁCH NHIỆT
(cán Pu cách âm cách nhiệt 5 sóng vuông hoặc 9 sóng vuông)
Quy cách sóng tônDiễn giảiĐơn giá gia công PU
Tôn 5 sóng Pu dày 16-18lyPu cách âm, nhiệt + thiếc bạc chống nhiệt chống cháy67.000đ/m
Tôn 5 sóng Pu dày 16-18lyPu cách âm, nhiệt + thiếc bạc chống nhiệt chống cháy67.000đ/m
TÔN DÁN MÚT PE-OPP CÁCH NHIỆT
(dán PE-OPP cách nhiệt 1 mặt bạc độ dày từ 5ly - 30ly)
Quy cách sóng tônĐỘ DÀY MÚT PE-OPPĐơn giá gia công PU/m
Dán Mút PE- OPP được cho tôn 5 sóng và 9 sóng vuôngPE-OPP 5ly 19.000đ/m 
PE-OPP 10ly 25.000đ/m 
PE-OPP 15ly 34.000đ/m 
PE-OPP 20ly 45.000đ/m 
PE-OPP 25ly 53.000đ/m 
PE-OPP 30ly 67.000đ/m


3. Các thương hiệu tôn xốp cách nhiệt

Tiếp theo đây, Tôn thép Hoàng Phúc sẽ giới thiệu đến bạn các thương hiệu tôn cũng như tôn xốp cách nhiệt uy tín đang được đánh giá cao và ưa chuộng hàng đầu nước ta hiện nay. Gồm có:

3.1. Tôn Hoa Sen

Tôn Hoa Sen là thương hiệu của Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen, một doanh nghiệp đi đầu trong sản xuất và kinh doanh tôn thép tại Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á. Tôn của thương hiệu này sở hữu nhiều ưu điểm như khả năng chống ăn mòn cao; chống nóng tốt; có lớp bảo vệ Anti-finger nên sẽ chống ố, chống oxy hóa rất tốt, đồng thời giữ cho tôn luôn bền bỉ, bóng sáng và giảm nguy cơ bong tróc.


Với những lợi thế này, tập đoàn Hoa Sen đang không ngừng khẳng định tầm vóc của một doanh nghiệp lớn, vươn cao vị thế trên thị trường trong nước lẫn quốc tế. Các loại tôn nổi tiếng của Hoa Sen có thể kể đến như tôn lạnh màu Hoa Sen được sản xuất theo dây chuyền tiên tiến từ Nhật Bản, tôn kẽm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ NOF theo tiêu chuẩn Nhật Bản,....

3.2. Tôn Đông Á

Một thương hiệu lớn cũng nổi tiếng uy tín không kém tôn Hoa Sen chính là tôn Đông Á. Thương hiệu tôn Đông Á chuyên sản xuất và cung ứng tôn kẽm, tôn lạnh và tôn màu với hệ thống phân phối rộng khắp cả nước. Các sản phẩm chất lượng này còn được xuất khẩu sang các nước như Úc, Nhật, khu vực Đông Nam Á, Trung Đông…

Ưu điểm của tôn Đông Á chính là đa dạng quy cách sản xuất về độ dày, khối lượng lớp mạ, khổ rộng. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhập khẩu từ Châu Âu, Nhật Bản, Mỹ,…. Bên cạnh đó, công ty còn có quy trình kiểm soát nghiêm ngặt nhằm đảm bảo sản phẩm luôn đạt chất lượng tối đa.

3.3. Tôn Việt Nhật

Tôn Việt Nhật là một thương hiệu hợp tác giữa 2 công ty Việt Nam và Nhật Bản, được thành lập vào năm 1995. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, tôn Việt Nhật đã có cho mình những sản phẩm chủ chốt luôn được người tiêu dùng Việt ưu tiên lựa chọn gồm có tôn mạ kẽm Việt Nhật, tôn mạ màu Việt Nhật và tôn mạ nhôm kẽm Việt Nhật. Bởi thế nên không có gì khó hiểu khi trong suốt 12 năm liền, tôn Việt Nhật luôn được người tiêu dùng cả nước bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao”.

3.4. Tôn Pomina 

Thương hiệu Tôn Pomina luôn được người tiêu dùng nhắc đến với những thế mạnh về chất lượng. Đó là do Tôn Pomina lấy uy tín và cam kết về chất lượng làm chiến lược kinh doanh, với hệ thống sản xuất thiết lập theo tiêu chuẩn Châu Âu, có dây chuyền công nghệ hiện đại nhập khẩu 100% từ Ý. 

Nhờ sự kiểm duyệt chặt chẽ từ chất lượng đầu vào đến thành phẩm. Tôn Pomina tự hào mang đến cho gia đình Việt những tấm tôn bền đẹp theo thời gian, giữ cho tổ ấm và công trình xây dựng luôn sang trọng, thẩm mỹ và thoải mái vô cùng. Thương hiệu này cũng đang dần khẳng định mình và đưa ngành tôn Việt vươn xa trên thị trường quốc tế.

Các sản phẩm của tôn Pomina gồm có tôn lạnh, tôn lạnh màu, tôn giả ngói, tôn kẽm, thép cán nguội, Sandwich Panel,.....

3.5. Tôn Việt Pháp

Tôn Việt Pháp cũng là một thương hiệu tôn nổi tiếng trong nước có hệ thống phân phối trải dài từ Bắc đến Nam. Tôn của thương hiệu này được đánh giá là có chất lượng cao, giá thành cạnh tranh và mẫu mã đa dạng, hiện đại. Có 3 loại tôn của Việt Pháp được lựa chọn nhiều nhất đó là:

 • Tôn Việt Pháp Gold: Đây là loại tôn mạ hợp kim nhôm kẽm thuộc dòng sản phẩm cao cấp của thương hiệu. Tôn được sản xuất trên dây chuyền mạ nhúng nóng liên tục theo tiêu chuẩn Châu Âu và Nhật Bản JIS G3322, lại thêm tích hợp công nghệ Aluminium™. Vì thế tôn có độ bền vượt trội cùng khả năng chống chọi với thời tiết ưu việt hơn hẳn các dòng tôn thông thường.
 • Tôn Vifa AZ Color: Một sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với hệ thống lò NOF, công nghệ giao gió  High speed wind cùng bể mạ tốc độ nhanh với công suất lớn.
 • Tôn V-Standard AZ Color: Cũng là dòng tôn mạ hợp kim nhôm kẽm, nhưng được sản xuất theo công nghệ dao gió. Thế nên sản phẩm có lớp mạ hoàn hảo với bề mặt nhẵn mịn, độ bền cao, chống ăn mòn và gỉ sét rất tốt. Đây cũng là dòng tôn tiêu chuẩn của tôn Việt Pháp, có chất lượng đạt chuẩn với mức giá hợp lý, phù hợp cho hầu hết công trình từ dân dụng đến công nghiệp.

4. Công ty tôn thép Hoàng Phúc

Công ty tôn thép Hoàng Phúc là đơn vị chuyên cung cấp vật liệu xây dựng và sắt thép xây dựng như: Tôn lợp, thép hộp, thép hình, thép xây dựng,.... Các sản phẩm luôn có sẵn tại công ty với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và quy cách. Đảm bảo đầy đủ giấy tờ từ nhà sản xuất để quý khách hàng có thể an tâm lựa chọn.

Là một trong những công ty cung cấp vật liệu xây dựng uy tín và chất lượng hàng đầu tại TP.HCM. Tôn thép Hoàng Phúc tự tin mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm bền đẹp đạt chuẩn, nói không với hàng giả, hàng nhái. 

Bên cạnh đó, là đại lý trực thuộc từ các thương hiệu tôn lớn trên thị trường hiện nay. Tôn thép Hoàng Phúc liên tục cập nhật bảng giá chính xác và mới nhất từ nhà máy, đảm bảo cung cấp cho khách hàng vật liệu xây dựng với giá cả tốt nhất. Để có được báo giá tôn thép mới nhất, quý khách vui lòng liên hệ 0919 077 799 – 0828 277 799.

3.1. Quy trình tiếp nhận đơn hàng

Đến với Tôn thép Hoàng Phúc, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và nhanh chóng về nhu cầu của mình thông qua quy trình tiếp nhận đơn hàng chuyên nghiệp, gồm các bước sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, tư vấn cho khách hàng về chất liệu, kích thước, kiểu dáng và màu sắc sản phẩm phù hợp với yêu cầu như tôn, thép,...;
 • Bước 2: Xác nhận thông tin đơn hàng về mẫu mã, số lượng sản phẩm, địa chỉ và thời gian nhận hàng cùng các thông tin liên quan khác;
 • Bước 3: Báo giá sản phẩm;
 • Bước 4: Ký kết hợp đồng đối với đơn hàng lớn, ký nhận biên bản giao nhận kèm biên lai thanh toán đối với đơn hàng nhỏ lẻ; 
 • Bước 5: Tiến hành chuẩn bị sản phẩm theo yêu cầu đơn hàng;
 • Bước 6: Bàn giao sản phẩm đúng hạn. Sau khi khách hàng kiểm tra sản phẩm theo đúng yêu cầu đơn hàng sẽ tiến hành nhận sản phẩm và thanh toán phần chi phí còn lại theo thỏa thuận trước đó.

3.2. Cam kết dịch vụ

Công ty tôn thép Hoàng Phúc tự hào là địa chỉ để khách hàng có thể tin tưởng và lựa chọn tôn thép cũng như các sản phẩm, vật liệu xây dựng chất lượng, phù hợp nhất. Bởi Hoàng Phúc luôn luôn cam kết: 

 • Tư vấn tận tình và chính xác kiểu dáng, màu sắc, loại sản phẩm phù hợp theo nhu cầu của khách hàng;
 • Có nhiều chính sách ưu đãi, chiết khấu, khuyến mãi,... cho đối tác, khách hàng;
 • Sản phẩm có giá gốc từ nhà máy, giá cả cạnh tranh trên thị trường;
 • Đảm bảo đầy đủ các giấy tờ liên quan cần thiết khi mua hàng;
 • Hỗ trợ giao hàng tận nơi, tận công trình.

Trên đây là bài viết về Tôn xốp cách nhiệt, hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu mua tôn thép hoặc vật liệu xây dựng khác, cũng như cần tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp theo nhu cầu. Thì hãy liên hệ ngay cho Tôn thép Hoàng Phúc để được tư vấn tận tình và chi tiết hơn nhé!

>> Các bạn xem thêm giá tôn hoa sen

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TÔN THÉP HOÀNG PHÚC

 • Hotline: 0919 077 799 – 0828 277 799
 • Văn phòng: 31 Đường 21, Tổ 21, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.
 • Kho hàng: Số 435 Hà Huy Giáp, Khu Phố 5, Phường Thạnh Xuân Q12 , TP.HCM.
 • Email: tonthephoangphuc@gmail.com
 • Website: https://www.tonthephoangphuc.com 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN